Xử lý tận gốc ruồi cống (ruồi cánh bướm)

                                                              

            Hình thái ruồi cống (cánh bướm)

Đặc điểm nhận dạng

Ruồi cống hay còn gọi ruồi cánh bướm, dài 1,5mm – 02 mm. Thân có màu nâu vàng nhìn như rám nắng, đôi cánh có màu sáng hơn. Cả thân và cánh đều phủ đầy lông và giữ tư thế như cái lều trên cơ thể khi đậu.

Ruồi cống được tìm thấy nhiều nhất trong phòng tắm, nhà vệ sinh hay tường dưới tầng hầm, cống thoát nước, nắp cống và những nơi chúng sinh sản. Chúng ăn các chất hữu cơ và nước thải. Chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh tại những nơi có nhiều chất thải hữu cơ như cống thoát nước, nhà vệ sinh,… ấu trùng phát triển trong những chất nhầy của rác thải, con trưởng thành bay ra đậu kín trên bề mặt tường gây mất mỹ quan.

Sinh sản

Ở điều kiện lý tưởng về nhiệt độ thích hợp từ 25-30oC và nguồn thức ăn nhiều chất hữu cơ phân hủy, ruồi cống có thể sinh sản theo cấp số nhân tức sinh sản một thế hệ trong vòng chỉ 1 tuần.

Ruồi cống trưởng thành chỉ sống được khoảng 2 tuần tuy nhiên lại sinh sản ra nhiều thế hệ kế tiếp. Trứng của ruồi cống nở trong vòng 1-6 ngày, ấu trùng mất khoảng 10-20 ngày để trưởng thành, nhộng mất khoảng 1-3 ngày để trưởng thành.

                                                                                         Ấu trùng ruồi cống

Xử lý ruồi cống

Tuy không gây bệnh cho con người nhưng ruồi cống lại gây ra nhiều phiền toái và mất thẩm mỹ cho ngôi nhà và khu vực bạn đang sống, sinh hoạt. Do đó bạn phải có biện pháp kiểm soát tiêu diệt không cho chúng xuất hiện.

Khi nhà bạn xuất hiện ruồi cống, bạn cần vệ sinh các vị trí cống thoát nước hố ga, bồn rửa chén và không để tồn đọng nước tù, dọn dẹp sạch các chất hữu cơ đang phân hủy, các bãi rác, những nơi ruồi cống có thể sinh sản.

Khi ruồi cống xuất hiện nhiều, bạn rất khó xử lý triệt để do đó cần gọi đơn vị kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp đến để xử lý để loại bỏ tận gốc chúng.

 

Tại Nha Trang- Khánh Hòa, Công ty TNHH Diệt Mối – Khử Trùng Miền Trung (Miền Trung Pest) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xử lý ruồi cống tận gốc với chi phí hợp lý.

Các bạn có thể đến Miền Trung Pest số 07B Hồng Bàng- Nha Trang hoặc gọi số Hotline 0903 27 27 87 gặp kỹ sư Chương để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và lựa chọn cho mình phương pháp kiểm soát ruồi cống hiệu quả.


0903 27 27 87
(KS Chương)