Tổng quan về loài chuột

                Chuột cống (Norway rat)                                  Chuột nhà/đàn (Roof rat)                                         Chuột nhắt (House mouse)                 

Đặc điểm

Loài chuột thường sống gần với con người, xung quanh nhà, trên cánh đồng hoặc các cống rãnh, bãi rác.

Chuột là loài gặm nhấm hoạt động mạnh vào ban đêm, rất nhanh nhẹn và có tính đa nghi. Tai rất thính, mũi rất tinh nhưng vị giác kém và mù màu, răng chuột phát triển rất mạnh và luôn dài ra.

Ngoài thức ăn, nước cũng là một nhu cầu quan trọng của chuột. Chúng rất mắn đẻ, thời gian mang thai ngắn, số lượng đẻ một lứa rất nhiều, chuột con lớn nhanh và sớm bước vào giai đoạn sinh sản.

Răng chuột luôn dài ra nên chúng phải luôn gặm đồ vật để “mài răng”

Tác hại của loài chuột:

Chuột rất thích cắn phá lương thực, thực phẩm, hoa màu hoặc hàng hóa được cất trữ lâu ngày trong kho. Hàng năm riêng mảng nông nghiệp chuột cắn phá rất nhiều lúa gạo hoa màu và bà con nông dân cũng tốn không ít công của để tiêu diệt chúng.

Trong nhà chuột cắn phá đồ dùng, tài liệu, sách vở, dây điện xe ô tô, xe máy… chưa kể chúng cắn phá thực phẩm thức ăn của con người gây mất vệ sinh, truyền bệnh.

Chuột lan truyền các loại bệnh

Đây có thể coi là tác hại của loài chuột nguy hiểm nhất mà chúng ta cần phải chú ý. Sống ở môi trường kém vệ sinh và tiếp xúc với vi khuẩn, chuột mang trong mình không ít mầm bệnh như dịch hạch, vàng da xuất huyết, bệnh do vi khuẩn Salmonella, bệnh trùng xoắn móc câusốt ban chuột.…

Các loại ký sinh trùng gây bệnh bám trên chuột có thể gây kích ứng, bệnh ngoài da. Chúng còn có thể xâm nhập vào cơ thể con người, đe dọa tới sức khỏe thậm chí là tính mạng người nhiễm bệnh.

Kiểm soát chuột

Để diệt chuột đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải nghiên cứu kỹ đặc điểm loài chuột, tình hình hoạt động của chuột ở từng khu vực, từng thời điểm và sử dụng biện pháp vật lý kết hợp với bả sinh học.

Khi chuột xuất hiện nhiều, bạn nên gọi cho đơn vị kiểm soát chuột chuyên nghiệp đến khảo sát và xử lý tiêu diệt tận gốc.

Tại Nha Trang- Khánh Hòa, Công ty TNHH Diệt Mối – Khử Trùng Miền Trung (Miền Trung Pest) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ diệt chuột hiệu quả cao có bảo hành, phân phối thuốc diệt chuột, bẫy lồng, keo dính với giá cả hợp lý.

Các bạn có thể đến Miền Trung Pest số 07B Hồng Bàng- Nha Trang hoặc gọi số Hotline 0903 27 27 87 gặp kỹ sư Chương để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và chọn cho mình phương pháp diệt chuột phù hợp.


0903 27 27 87
(KS Chương)