Dịch vụ xử lý tận gốc rệp giường

                                            Rệp giường biến đổi hình dạng sau khi hút máu

Tìm hiểu rệp giường

Rệp giường lúc chưa hút máu dài khoảng 5 – 6mm và sau khi bữa hút máu chúng có thể dài đến 7-8mm. Rệp không có cánh, hình oval và dẹt từ lưng xuống mặt dưới, có chân phát triển.

Miệng của chúng nhọn để đâm và hút máu. Rệp giường trưởng thành có màu nâu đỏ rỉ sét. Trứng có màu trắng kem, sậm hơn khi chúng nở thành ấu trùng. Xác lột của chúng màu nâu nhạt hơn và trông như bộ vỏ sừng bên ngoài dễ bong ra từng mảnh.

Rệp chủ yếu hút máu người và bị thu hút bởi nhiệt độ cơ thể và khí co2 thải ra từ con người khi ngủ. Sau khi hút máu chúng chuyển thành màu đỏ sậm và thân dài ra làm nó như lột xác thành một loại côn trùng khác. Vì lý do này mà đôi khi rệp giường bị chúng ta đễ nhầm lẫn với các loại mối gỗ hoặc gián nhỏ.

Vòng đời của rệp

Có 7 giai đoạn phát triển trong vòng đời của rệp giường từ trứng đến con trưởng thành, có thể mất 45 ngày nhưng cũng có thể lên đến một năm. Vòng đời thông thường của rệp giường là khoảng 50 ngày đến trên một năm tùy vào điều kiện thuận lợi.

Rệp giường đẻ 200 – 500 trứng trong thời gian 2 tháng thành các đợt từ 10 đến 50 trứng. Con cái trưởng thành phải có được một lần hút máu trước khi đẻ trứng. Trứng thường được đẻ trong khe nứt và kẽ hở và có thể dính vào bàn ghế hay đồ đạc thành từng cụm bằng một chất trong suốt.

Vị trí ẩn nấp phổ biến của rệp

Chuẩn đoán rệp giường

Bạn nhìn thấy rệp sống, rệp chết, lớp vỏ ngoài hoặc trứng rệp chưa nở (trứng màu trắng có đường kính rất nhỏ 1mm).

Các vết sậm hoặc đen là phân của rệp giường trên chiếu và khu vực xung quanh.

Rệp thường để lại một mùi khó chịu, ngọt, tanh.

Thấy các đốm máu màu sậm nhỏ trên khu vực chúng ẩn nấp gọi là ‘các viên phân’.

Những đốm máu do rệp để lại sau quá trình tiêu hóa, có thể nhận thấy trên khăn trải giường hoặc dọc theo các mép nệm. Dấu vết cắn của rệp trên con người. Chúng thường được thấy trên giường ngủ nhưng trốn trong các khe nứt và khe hở vào ban ngày. Nơi trú ẩn thường gặp nhất của rệp là trong các đường nối của chiếu, các khe hở trong khung giường,

Rệp có khả năng lan nhanh và rất khó tiêu diệt 

Rệp có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác bằng cách di chuyển trên các vật dụng như quần áo, hành lý, đồ nội thất, hộp và giường ngủ.

Rệp có thể bò nhanh như bọ rùa và có thể dễ dàng di chuyển giữa các tầng và phòng trong khách sạn hoặc khu chung cư.

Rệp rất khó bị tiêu diệt và hay bị tái nhiễm trở lại nếu ta xử lý không đúng cách.

Cách xử lý rệp giường

Trước tiên, bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ những nơi nghi rệp đang trú ngụ như nệm, chăn gối, màn cửa, tủ quần áo, sau đó mang tất cả đi giặt. Cách tốt nhất là giặt bằng nước nóng và sấy khô ở nhiệt độ cao rồi phơi ở nơi thoáng mát.

Còn ở những vị trí như khe nứt, khe nhỏ ghế, dưới gầm giường, gầm tủ thậm chí cả ổ cắm điện thì bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch sẽ hoặc dùng bàn chải cứng chà lên để trứng, ấu trùng rơi ra ngoài

Loại bỏ mọi thứ mà bạn không cần hoặc không thích nữa sẽ giúp giảm bớt chỗ trú ẩn cho rệp. Nếu cần phải tạm thời di chuyển vật nào đó ra khỏi phòng bị nhiễm rệp, cần nhớ bỏ món đồ vào thùng nhựa và đậy nắp thật chặt

Thay ga gối, ga giường thành loại chống thấm vì môi trường ẩm thấp là điều kiện lý tưởng cho sự sinh sôi của rệp giường

Thường xuyên giặt giũ, vệ sinh nệm, chiếu, chăn, áo gối. Sau đó có thể sử dụng mùi hương tinh dầu, baking soda, hóa chất để tiêu diệt chúng.

Khi quan sát thấy nhiều rệp trong nhà thì giải pháp tốt nhất là bạn bốc máy gọi ngay đơn vị kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp đến để khảo sát và đưa ra giải pháp xử lý phù hợp thì mới tiêu diệt tận gốc chúng được.

Tại Nha Trang- Khánh Hòa, Công ty TNHH Diệt Mối – Khử Trùng Miền Trung (Miền Trung Pest) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xử lý tận gốc rệp giường với chi phí hợp lý.

Các bạn có thể đến Miền Trung Pest số 07B Hồng Bàng- Nha Trang hoặc gọi số Hotline 0903 27 27 87 gặp kỹ sư Chương để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và lựa chọn cho mình cách xử lý rệp hiệu quả. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Diệt mối tận gốc:  Diệt mối tận gốc tại Nha Trang, Khánh Hòa bằng bả sinh học. Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh (lan truyền) tại Nha Trang, Khánh Hòa. Diệt mối tại Nha Trang, Khánh Hòa bằng dung dịch.
  • Phòng mối xây dựng mới:
  • Xư lý côn trùng: phun ruồi tại Nha Trang, Khánh Hòa. Phun muỗi tại Nha Trang, Khánh Hòa. Phun kiến tại Nha Trang, Khánh Hòa.  Phun gián tại Nha Trang, Khánh Hòa.  Xử lý gián đức tại Nha Trang, Khánh Hòa. Xử lý rệp giường tại Nha Trang, Khánh Hòa. Xử lý kiến ba khoang tại Nha Trang, Khánh Hòa. Xử lý ruồi cống tại Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Diệt, kiểm soát chuột: Diệt chuột tại Nha Trang, Khánh Hòa bằng bả sinh học. diệt chuột bằng bấy lỗng tại Nha Trang, Khánh Hòa. Diệt chuột bằng keo dính tại Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Khử trùng: phun thuốc khử trùng tại Nha Trang, Khánh Hòa. Khử trùng xông hơi vật thể nội địa tại Nha Trang, Khánh Hòa. Khử trùng đất tại Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Vật tư, hóa chất diệt côn trùng:  bán thuốc ruồi tại Nha Trang, Khánh Hòa. Bán bả diệt ruồi tại Nha Trang, Khánh Hòa. Bán thuốc muỗi tại Nha Trang, Khánh Hòa. Bán thuốc kiến tại Nha Trang, Khánh Hòa. Bán thuốc gián tại Nha Trang, Khánh Hòa. Bán bả gián tại Nha Trang, Khánh Hòa. Bán thuốc mối tại Nha Trang, Khánh Hòa. Bán thuốc chuột tại Nha Trang, Khánh Hòa. bán thuốc sát khuẩn tại Nha Trang, Khánh Hòa. Bán máy phun muỗi tại Nha Trang, Khánh Hòa.


.