Thuốc diệt chuột vi sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc diệt chuột được quảng bá diệt chuột hiệu quả, tuy nhiên vì loài chuột sống gần với con người nên nếu chúng ta mua phải thuốc diệt chuột kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ dẫn đến tốn chi phí và có thể mang lại nhiều phiền toái, bất tiện, mất vệ sinh vì diệt chuột không hiệu quả.

Vì vậy trước khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ công dụng và tính chất của từng loại thuốc diệt chuột sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một loại thuốc diệt chuột hiệu quả.

Miền Trung Pest giới thiệu một số thuốc diệt chuột phổ biến đang bán trên thị trường

1. THUỐC DIỆT CHUỘT STORM

 

Nhà sản xuất, hoạt chất, đóng gói:

Do tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF- Đức nghiên cứu và sản xuất.

Thành phần hoạt chất: Flocoumafen 0.005% (50g/kg). Viên màu xanh có mùi ngũ cốc. Vị đắng

Đóng gói dạng 4g/viên, gồm gói 20 viên và gói 1 kg khoảng 250 viên

Cơ chế tác động:

Thuốc chứa hoạt chất Flocoumafen khi chuột ăn vào sẽ tấn công ngay vào gan gây ức chế việc sản sinh ra vitamin K1 làm cản trở sự hình thành các yếu tố đông máu.

Sau khi thấm thuốc, chuột sẽ lờ đờ, mệt mỏi, thải ra phân xanh, quay về hang trú ẩn và không tiếp tục cắn phá thêm. Chuột sẽ chết sau 3-6 ngày sau khi ăn thuốc do phần nội tạng bị xuất huyết.

Do tác động của thuốc là gây chất chậm nên chuột sẽ không nghi ngờ, không bị nhát mối. Nếu chuột mẹ ăn phải thuốc, hoạt chất Flocoumafen theo đường sữa diệt luôn cả chuột con đang bú.

Công dụng

Thuốc diệt chuột hiệu quả cho nhà ở, khu dân cư, khách sạn, kho hàng, trại chăn nuôi, ngoài đồng ruộng, nhà máy, kho bãi…

Do thuốc đã có chất dẫn dụ chuột như một miếng mồi ngon, khoái khẩu đối với chuột nên không cần trộn thêm thức ăn khác để làm mồi.

Cách sử dụng 

Dùng kéo cắt góc túi đựng thuốc, đổ thuốc ra khỏi túi tránh đụng tay và mang bao tay khi cầm viên thuốc vì hơi người lưu lại trên thuốc sẽ khiến chuột đề phòng ăn ít hoặc không ăn thuốc.

Đặt thuốc ở những nơi ít có người qua lại và theo đường di chuyển của chuột, nơi chuột thường qua lại, cống rãnh quanh nhà, nơi có nguồn thức ăn, điểm chứa rác thải…

Có thể đặt thuốc trực tiếp xuống đất, nền hoặc cho vào túi nylon cột chặt miệng, gói giấy, liều lượng: cách 5-10m đặt 1-2 viên.

Theo dõi lượng thuốc đã đặt trong vòng 6-7 ngày, nếu chuột ăn hết thì ta thay mới với liều lượng ít hơn và xử lý liên tục trong 1-2 tuần sẽ có kết quả. Sau khi diệt xong, lượng bả còn dư cần thu gom bả để bảo đảm an toàn.

Xác chuột thu gom cho vào túi đi tiêu hủy bằng cách đào hố chôn nơi an toàn, xa nguồn nước khu dân cư. Sát khuẩn, vệ sinh khu vực chuột chết.

Hướng dẫn an toàn

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thông thoáng, xa tầm tay trẻ em và các nguồn lương thực thực phẩm.

Nếu nuốt phải: Gây ói thức thời bằng móc họng, đưa nạn nhân đến ngay bác sỹ kèm nhãn thuốc. Có thể dùng vitamin K1 để giải độc thuốc.

2. THUỐC DIỆT CHUỘT RACUMIN

Nhà sản xuất, hoạt chất, đóng gói:

Được tập đoàn hóa chất nổi tiếng trên thế giới BAYER – ĐỨC nghiên cứu và sản xuất.

Thành phần hoạt chất: Coumatetralyl… 0,75% w/w. Dạng bột hoặc dạng viên.

Đóng gói dạng bột 20g/gói. Dạng viên 100g/gói (trong gói lớn chứa 10 gói nhỏ x 10g).

Cơ chế tác động:

Thuốc chứa hoạt chất Coumatetralyl hoạt động dựa trên cơ chế chống đông máu làm chuột xuất huyết nội tạng sau khi ăn.

Trong vài ngày đầu tiên, chúng vẫn bình thường cho đến khi bị xuất huyết nội tạng, khát nước, phình bụng và chết.

Chuột sẽ chết chậm sau 3-5 ngày, vì do bản tính chuột là đa nghi nên khi có chuột chết chậm cả đàn chuột sẽ không nghi ngờ hoặc tránh xa bả và tiếp tục ăn. Sau đó chúng thường tìm ra ngoài nơi có ánh sáng và gần nguồn nước chết. Việc đó giúp ta dễ tìm kiếm nhặt xác.

Công dụng

Dùng diệt chuột hiệu quả tại nhà ở, khu dân cư, khách sạn, kho hàng, trại chăn nuôi, ngoài đồng ruộng, nhà máy, kho bãi…

Cách sử dụng 

Rắc một lớp bột thuốc dày khoảng 0,5cm trước miệng hang, đường đi hay những nơi chuột ẩn nấp. Thuốc sẽ dính vào chân hay lông và đi vào miệng theo tập tính hay liếm của chuột. Sau khi rắc thuốc nên để ít nhất 5 ngày có thể bổ sung thêm thuốc khi cần thiết.

Có thể dùng mồi để tăng hiệu quả của thuốc dạng bột như dùng cơm, lúa, bắp, khoai, các thức ăn chuột thích trộn với tỷ lệ ghi trên vỏ thuốc và đặt 20-30g mồi đã trộn thuốc cho mỗi trạm bả.

Nếu dùng thuốc viên thì đặt 10 gói (10g/gói) cho mỗi điểm trạm bả.

Xác chuột phải thu gom cho vào túi đi tiêu hủy bằng cách đào hố chôn nơi an toàn, xa nguồn nước khu dân cư. Cần sát khuẩn, vệ sinh khu vực chuột chết.

Hướng dẫn an toàn

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thông thoáng, xa tầm tay trẻ em và các nguồn lương thực thực phẩm.

Nếu nuốt phải: Gây ói thức thời bằng móc họng, đưa nạn nhân đến ngay bác sỹ kèm nhãn thuốc.

Thuốc giải độc vitamin K1.

3. THUỐC DIỆT CHUỘT BROMA

Nhà sản xuất, hoạt chất, đóng gói:

Thuốc diệt chuột Broma 0,005AB được nghiên cứu sản xuất tại Việt Nam do Công ty Cổ phần Ban Mai.

Thành phần hoạt chất: Bromadiolone 0,005%w/w

Đóng gói 50g/gói.

Cơ chế tác động:

Với thành phần hoạt chất Bromadiolone là thuốc diệt chuột chống đông máu dạng bả, thế hệ mới, diệt chuột rất hiệu quả, chỉ sau một lần ăn chuột sẽ chết trong vòng 3 – 6 ngày. Hiệu quả diệt chuột đạt trên 90%.

Công dụng

Broma 0.005AB dùng để diệt chuột nhà ở, khu dân cư, khách sạn, trang trại chăn nuôi, ngoài đồng, nhà máy, công sở, kho chứa nông sản thực phẩm, kho bãi…

Cách sử dụng thuốc

Cắt góc và chia thuốc Broma ra thành từng đống nhỏ, khoảng 05 -10gam/đống và đặt cách nhau từ 05-10m. Mang bao tay để thuốc không dính vào da lưu lại hơi tay người làm chuột sẽ ăn ít hoặc không ăn. Tùy theo mức độ xuất hiện cắn phá của chuột nhiều hay ít để đặt bả, mật độ chuột càng cao thì đặt bả càng nhiều.

Đặt bả nơi khô ráo, trước cửa hang và dọc đường đi lại của chuột. Chiều tối đặt, sáng sớm hôm sau kiểm tra thu gom bả. Nếu chuột đã ăn hết thì phải đặt tiếp đến khi nào dừng ăn thì thôi.

Thu gom bả sau khi diệt xong chuột để bảo đảm an toàn.

Xác chuột phải thu gom cho vào túi đi tiêu hủy bằng cách đào hố chôn nơi an toàn, xa nguồn nước khu dân cư. Cần sát khuẩn, vệ sinh khu vực chuột chết.

Hướng dẫn an toàn:

Mang đầy đủ trang bị bảo hộ lao động, không ăn uống, hút thuốc khi sử dụng Broma và tắm rửa ngay sau khi sử dụng thuốc.

Không đổ thuốc thừa, bao gói xuống nguồn nước.

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, xa nguồn lương thực thực phẩm, xa tầm tay trẻ em.

Khi nạn nhân nếu nhiễm phải thuốc, đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất cùng với nhãn thuốc.

Tại Nha Trang- Khánh Hòa, Công ty TNHH Diệt Mối – Khử Trùng Miền Trung (Miền Trung Pest) là đơn vị chuyên phân phối các loại thuốc diệt chuột chính hãng với giá cả hợp lý.

Các bạn có thể đến Miền Trung Pest số 07B Hồng Bàng- Nha Trang hoặc gọi số Hotline 0903 27 27 87 gặp kỹ sư Chương để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể để chọn cho mình sản phẩm diệt chuột phù hợp.

 


.