Thuốc diệt mối tận gốc

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm thuốc diệt mối được giới thiệu là Diệt tận gốc các loài mối, tuy nhiên khi mua về xử lý thì mối vẫn tái nhiễm lại. Vì vậy trước khi mua thuốc bạn cần tìm hiểu kỹ công dụng và tính chất của từng loại thuốc diệt mối sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một loại thuốc diệt mối thật hiệu quả.

1. THUỐC DIỆT MỐI PMC 90

                                                                   Thuốc diệt mối PMC 90 và hộp nhử mối

Nhà sản xuất, đóng gói:

Thuốc diệt mối PMC-90 dạng bột do trung tâm phát triển công nghệ Lâm Sản Việt Nam sản xuất.

Thành phần chính của thuốc PMC90:

– Đồng sunfat (CuSO4),

– Axits Boric (H3BO3)

– Natri Florua Silicat (Na2SiF3),

– Phụ gia vừa đủ.

Thuốc dạng bột, đóng gói chai 100g.

Cơ chế tác động:

Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90 hoạt động theo cơ chế lây nhiễm (lan truyền), thuốc làm cho cả đàn mối nhiểm bệnh kể cả mối vua, mối chúa, mối cánh, mối con, mối lính ở dưới tổ mối cũng nhiểm bệnh và chết

Công dụng

Thuốc diệt mối hiệu quả đối với mối gỗ ẩm. Mối thợ sau khi nhiễm thuốc sẽ mang thuốc về tổ lây nhiễm cho cả đàn theo phương thức tiếp xúc, mớm thức ăn…dẫn đến tiêu diệt tận gốc tổ mối.

Cách sử dụng thuốc

Để sử dụng thuốc, bạn cần có hộp nhử để nhử mối vào hộp trước khi phun rắc thuốc theo các bước sau để diệt tận gốc mối xâm hại:

– Đặt hộp nhữ đúng cách để thu hút mối vào hộp,

– Kiểm tra hộp nhử sau khoảng 10-15 ngày khi lượng mối vào hộp nhử đạt yêu cầu sẽ tiến hành phun rắc thuốc sao cho lượng mối thợ dính thuốc mang chạy về tổ là nhiều nhất.

– Sau vài ngày khi mối rút hết về tổ, tiến hành thu dọn hộp nhữ và vệ sinh khu vực. Lúc này cả tổ mối đã bị tiêu diệt.

– Sử dụng hóa chất chuyên dùng chống mối dạng dung dịch phun trực tiếp vào lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, khe kẻ cho toàn bộ khu vực đã xử lý mối nhằm ngăn ngừa mối mới xuất hiện.

Hướng dẫn an toàn

Để thuốc tránh xa trẻ em, thực phẩm. Tính toán lượng thuốc sử dụng vừa đủ.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Khi xử lý phun rắc thuốc PMC 90 cần phải mang khẩu trang, bao tay và thao tác đúng kỹ thuật. Sau khi xử lý xong cần thay quần áo, tắm rửa.

2. THUỐC DIỆT MỐI TERMIZE 200SC

                        Thuốc diệt mối Termize 200SC thế hệ mới an toàn, thân thiện môi trường

Nhà sản xuất, hoạt chất, đóng gói:

Termize 200SC là sản phẩm do Công ty Imaspro Resources – Malaysia nghiên cứu sản xuất. Đây là thuốc trừ mối thế hệ mới, ít độc, khá an toàn và thân thiện với môi trường, sử dụng thay thế cho các thuốc trừ mối thế hệ cũ đã bị cấm hoặc hạn chế sử dụng.

Thành phần hoạt chất: Imidacloprid 200g/lít.

Thuốc dạng dung dịch. Đóng chai 50ml, 500ml và chai 1000ml.

Cơ chế tác động:

Termize 200SC không mùi, khi phun không có tác dụng xua đuổi nên mối không nhận biết và dễ dàng nhiễm phải thuốc trong quá trình di chuyển tìm thức ăn.

Sau khi nhiễm thuốc, mối không chết ngay nên vẫn có thể quay về tổ và thông qua các hoạt động bầy đàn như tiếp xúc, đút ăn, vệ sinh tập thể, ăn phân lẫn nhau làm cho thuốc lây lan cả đàn và toàn bộ tổ mối đều bị chết.

Ngoài tác dụng trực tiếp diệt mối, Termize 200SC còn làm cho mối bị suy yếu tạo điều kiện cho các vi sinh vật ký sinh trên cơ thể mối và bên trong tổ phát triển mạnh nên mối bị tiêu diệt tận gốc.

Công dụng

Termize 200SC diệt và phòng chống mối hiệu quả cho tất cả các chủng loại mối.

Hiện nay Termize được các Công ty chống mối chuyên sử dụng phòng mối cho các công trình xây dựng như nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại, cơ quan, văn phòng, nhà xưởng, kho tàng, đê điều hoặc các vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ giường, đồ gỗ…

Cách sử dụng thuốc

Pha thuốc theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất với nước sạch, lắc đều sau đó dùng bình xịt phun trực tiếp lên đường mối xâm hại để tiêu diệt hoặc phun phòng ngừa lên các cấu kiện gỗ, các phần mặt tiếp xúc với cấu kiện gỗ, các khu vực khuất, ẩm, khe kẻ, chân tường…, những nơi có nguy cơ lây nhiễm mối. Thuốc có tác dụng tồn lưu diệt trừ mối trong thời gian dài.

Đối với công trình xây dựng thuốc Termize dùng để phun nền móng, phun nền sàn và tường theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Thuốc có tác dụng cao và bảo vệ công trình xây dựng chống mối lâu dài.

Hướng dẫn an toàn

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thông thoáng, xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và pha đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Trang bị bảo hộ đầy đủ khi phun thuốc, không đổ thuốc thừa xuống nguồn nước sinh hoạt, thu gom vỏ chai và tiêu hủy đúng quy định.

Nếu lỡ hít uống phải, mang nạn nhân đến ngay cơ sở y tế kèm theo nhãn thuốc.

3. THUỐC DIỆT MỐI MỌT CISLIN 2.5EC

                                       Thuốc Cislin 2,5EC chuyên đặc trị mối mọt ăn gỗ 

Nhà sản xuất, hoạt chất, đóng gói:

Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC do tập đoàn hóa chất BAYER – ĐỨC nghiên cứu sản xuất.

Hoạt chất: Deltamethrin 2.5% w/v

Dạng nước nhũ dầu. Đóng gói chai 100ml và chai 1000ml.

Cơ chế tác động:

Thuốc Cislin 2.5 EC với hoạt chất Deltamethrin hoạt động dựa trên nguyên tắc tồn lưu lâu trên bề mặt và cấu trúc của gỗ để diệt trừ và xua đuổi mối mọt. Nó có thể diệt mọt gỗ và trứng, ấu trùng của nó bên trong thân gỗ.

Khi sử dụng diệt mối thì thuốc Cislin 2.5 EC sẽ lây lan mầm bệnh cho những con mối bị tác động dính nhiễm thuốc, mối dính bệnh tiếp tục lây lan cho những cá thể khác trong tổ và gây hiệu ứng chết hàng loạt dẫn đến tổ mối bị tiêu diệt tận gốc.

Công dụng

Cilins 2,5EC là chế phẩm dạng nhũ tương đậm đặc không màu chuyên phòng trừ và tiêu diệt các loại mối mọt đục khoét, phá hoại gỗ, mây, tre lá hiệu quả nhất hiện nay.

Cách sử dụng thuốc

Thuốc Cilins 2,5EC diệt mối mọt gỗ hiệu quả bằng cách phun, tiêm, quét, nhúng.

Diệt mối: Phun thuốc vào những khu vực có mối hoặc có những dấu hiệu của mối.

Diệt mọt: Đối với đồ gỗ đã bị mọt bạn có thể pha hỗn hợp (khoảng 2-5 lít) tùy nhu cầu sử dụng. Dùng cọ quét thuốc trừ mọt Cislin 2.5 EC lên bề mặt gỗ, có thể thực hiện nhiều lần để thuốc ngấm vào bên trong thân gỗ. Tiếp theo có thể dùng bình phun áp lực hoặc xy lanh để phun bơm thuốc vào trong các lỗ mà mọt đục trên các đồ gỗ.

Hướng dẫn an toàn:

Cần trang bị bảo hộ đầy đủ khi pha chế thuốc và phun thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn và pha đúng tỷ lệ nhà sản xuất.

Nếu thuốc dính vào da rửa dưới vòi nước chảy 5-10 phút.

Mang nhãn và vỏ chai đến cơ sở y tế nếu bị hít hoặc uống phải thuốc gây ngộ độc.

Không đổ thuốc dư vào nước sinh hoạt hoặc xuống ao, hồ nước. Tiêu hủy vỏ chai đúng quy định.

 4. CÁC LOẠI THUỐC DIỆT MỐI KHÁC

                                               Một số thuốc diệt côn trùng, mối mọt tại Miền Trung Pest

Ngoài các thuốc diệt mối trên, còn có các loại thuốc diệt mối cũng rất hiệu quả được sử dụng như: Fugosin 500EC (chai 100ml), thuốc Mythic 240SC (chai 100ml và 1000ml)…

Tại Nha Trang- Khánh Hòa, Công ty TNHH Diệt Mối – Khử Trùng Miền Trung (Miền Trung Pest) là đơn vị chuyên phân phối các loại thuốc diệt mối tận gốc hàng chính hãng với giá cả hợp lý.

Các bạn có thể đến Miền Trung Pest số 07B Hồng Bàng- Nha Trang hoặc gọi số Hotline 0903 27 27 87 gặp kỹ sư Chương để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể để chọn cho mình loại thuốc diệt mối phù hợp.

 


.