Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh là gì?

Diệt mối tận gốc bằng hóa sinh (lan truyền) là cách diệt mối dựa vào đặt tính sinh học của loài mối kết hợp với hóa chất diệt mối lan truyền. Làm cho cả đàn mối nhiểm bệnh kể cả mối vua, mối chúa ở dưới tổ mối cũng nhiểm bệnh và chết

Trình tự diệt mối tận gốc theo phương pháp hóa sinh được tiến hành theo ba bước.

Bước 1: Nhử mối

Đây là khâu quan trọng trong cách diệt mối bằng phương pháp hóa sinh. Bởi xác định vị trí đặt hộp nhử mối chính xác sẽ mang lại hiệu quả cao đồng thời không ảnh hưởng đến mỹ quan và các hoạt động, sinh hoạt trong không gian khu vực nhử mối.

Cậy đường mui và nơi có mối lên, làm ướt hộp mồi nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Đường mối ăn có thể đặt 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn.

Chú ý đặt hộp nhử mối ở những vị trí yên tĩnh và đặt ở khu vực có đường mối ra vào mùa hè. Còn mùa đông thì tránh những nơi gió lạnh bởi mối chỉ tập chung ở những nơi ẩm và kín gió

 

Hộp nhử mối                                                                                                     Thuốc diệt mối lan truyền PMC 90

Bước 2: Kiểm tra, phun rắc thuốc

Sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Trước hết dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô hoặc trên giấy báo, sau đó dùng thuốc bột PMC 90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, 1 – 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

Sau khi phun, mối bị nhiễm thuốc, mất khả năng nhận biết đồng loại nên mối lính sẽ cắn những con cản đường. Chúng lăn ra chết trong tổ. Lúc này, một bộ phận mối sẽ tha xác đồng đội vào một góc và chính chúng lại bị nhiễm nhanh hơn qua đường miệng. Chúng nằm chết la liệt trong tổ.

Từ trung tâm tổ mối sẽ phát đi tín hiệu thu quân. Các tuyến mối đi kiếm ăn bên ngoài sẽ lần lượt kéo về và nhiễm bệnh. Chỉ còn thoi thóp một số mối lính và sẽ tự động chết sau 10 ngày vì không có khả năng kiếm ăn.

Bước 3: Thu dọn vệ sinh và phun thuốc phòng chống mối

Tiến hành thu gom hộp nhữ, thuốc rơi vãi, xác mối và vệ sinh khu vực đã diệt mối.

Sau đó sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, khe kẻ cho toàn bộ khu vực đã xử lý mối nhằm ngăn ngừa mối mới xuất hiện.

Tại Nha Trang- Khánh Hòa, Công ty TNHH Diệt Mối – Khử Trùng Miền Trung (Miền Trung Pest) là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc và xử lý phòng chống mối cho công trình xây dựng, đại lý phân phối thuốc diệt mối, hộp nhữ mối chính hãng có chất lượng cao, uy tín với giá cả hợp lý.

Các bạn có thể đến Miền Trung Pest số 07B Hồng Bàng- Nha Trang hoặc gọi số Hotline 0903 27 27 87 gặp kỹ sư Chương để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và chọn cho mình phương pháp diệt mối và phòng chống mối phù hợp.

0903 27 27 87
(KS Chương)