Dịch vụ xử lý tận gốc gián Đức

                                                     

                                                                Kỹ thuật viên Miền Trung Pest phun xử lý côn trùng

Tìm hiểu về loài gián

Gián có cơ thể dẹt và cánh ôm hết phần lưng sau. Đầu ẩn dưới phần ngực trò. Râu gián dài và có nhiều đốt. Cơ hàm gián dạng gặm, nhai. Có thể dài từ 3 đến 80 mm tùy theo từng loài. Toàn thân gián phủ 1 màu nâu sáng, hoặc đen. Gían rất ít khi bay, bù lại chúng có tốc độ bò rất nhanh.

Theo thống kê trên thế giới có 3.600 loài gián, tại Việt Nam chúng ta thường thấy gián có 4 loại phổ biến:

Gián Mỹ (American cockroach).

Gián Phương Đông (Oriental cockroach).

Gián Đức (German cockroach).

Gián sọc nâu (Browbanded cockroach).

Vòng đời của gián

Vòng đời của gián trải qua kiểu biến thái không hoàn toàn với 3 giai đoạn: Trứng, ấu trùng, trưởng thành. Mỗi giai đoạn phát triển của gián sẽ tùy thuộc vào môi trường, nhiệt độ và nguồn thức ăn của chúng.

Trung bình tuổi thọ của gián khoảng 12 tháng tính tất cả ba giai đoạn trứng, ấu trùng, trưởng thành. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và bản chất môi trường, tuổi thọ của loài gián có thể kéo dài đến 2 năm.

Gián là một sinh vật rất kỳ lạ bởi hầu hết các động vật đều chết ngay khi mất đầu, nhưng đối với chúng có thể sống được vài tuần sau đó. Hay thậm chí, khi đầu đứt lìa khỏi cơ thể gián, chúng có thể sống độc lập đến vài giờ.

Vì sao gián Đức khó tiêu diệt?

Có giả thuyết cho rằng những năm cuối thập niên 90 đến năm 2000, những con tàu hàng, máy bay chở hàng hóa từ Châu Âu vào nước ta. Trên những container hàng hóa vận chuyển mang theo côn trùng gián, trứng gián, từ đó chúng mới nhập cư thành công vào nước ta. Theo các nhà khoa học, loài gián này có nguồn gốc từ nước Đức, do vậy chúng mới được người dân gọi với cái tên gián Đức.

Tuy nhiên với môi trường giá lạnh ở châu Âu như Đức nơi mà nhiệt độ có lúc xuống âm vài chục độ, gián sẽ chết hoặc bỏ đi nếu không có lò sưởi. Như vậy, khả năng loài gián này không phải từ Đức vào Việt Nam mà ngược lại, chúng xuất phát từ Đông Nam Á du nhập sang các nước Châu Âu, trong đó có Đức

Dù nguồn gốc Gián Đức vẫn còn đang tranh cãi nhưng thực tế gián Đức là loài gây nhiều tác hại về nhiều mặt cho con người đặc biệt là vấn đề sức khỏe, có nhiều lý do vì sao chúng ta khó tiêu diệt gián Đức vì:

1. Khó diệt gián Đức trước hết là do tốc độ sinh sản của nó quá nhanh.

2. Thời gian hoạt động, nơi trú ẩn của nó khiến bạn khó diệt chúng được.

3. Chúng sống dai dẳng, có khả năng tự lột xác khi cần thiết khiến nó kháng nhiều loại thuốc côn trùng nên khó diệt.

4. Gián Đức có khả năng di chuyển nhanh rộng, khó kiểm soát.

5. Đặc biệt hầu như nó không có kẻ thù trong tự nhiên.

Cách xử lý gián Đức

                                                                 Rất khó để diệt tận gốc gián Đức trong nhà bạn

Gián Đức là loài cực kỳ khó tiêu diệt do đó ta cần sử dụng phương pháp vật lý kết hợp với hóa chất để xử lý chúng:

– Loại bỏ thùng rác trong nhà và không để thức ăn không vướng lại ở giỏ chặn rác;

– Đậy kín các hộp đựng thực phẩm và giữ bát đĩa sạch, không dính thức ăn thừa;

– Các thiết bị nhà bếp (vi sóng, lò nướng, tủ lạnh và bếp) nên được lau dọn sạch sẽ, không có vụn thức ăn và vết dầu mỡ;

– Cất và dọn thức ăn thừa của vật nuôi. Không để thức ăn ngoài trời và loại bỏ các chai nước ngọt rỗng, túi giấy và hộp các-tông.

– Sử dụng bả diệt gián, bẫy keo, hóa chất để tiêu diệt.

Trong trường hợp gián Đức xâm hại ở mức độ cao, bạn có thể gọi các đơn vị kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp đến khảo sát và đưa ra giải pháp xử lý để tiêu diệt tận gốc gián Đức.

Tại Nha Trang- Khánh Hòa, Công ty TNHH Diệt Mối – Khử Trùng Miền Trung (Miền Trung Pest) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xử lý tận gốc gián Đức, Ruồi, Muỗi Gián, Rệp, Kiến 3 khoang, Ruồi cống, đại lý bán thuốc, bả, keo diệt gián Đức hàng chính hãng, chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Các bạn có thể đến Miền Trung Pest số 07B Hồng Bàng- Nha Trang hoặc gọi số Hotline 0903 27 27 87 gặp kỹ sư Chương để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể để chọn cho mình gói kiểm soát gián Đức tận gốc.

5/5 (1 Review)
0903 27 27 87
(KS Chương)