Tầm quan trọng của công tác đào tạo trong doanh nghiệp

                                                             Một khóa đào tạo nội bộ của Miền Trung Pest

Trong mỗi tổ chức, tầm quan trọng của công tác đào tạo được xem là yếu tố then chốt làm nên sự thành công.

Hiểu được tầm quan trọng trên, Ban giám đốc Công ty TNHH Diệt Mối Miền Trung xác định ngoài việc đưa cán bộ Công ty đi học những khóa đào tạo ngắn hạn bên ngoài hoặc mời giảng viên về đào tạo thì việc đào tạo nội bộ trong Công ty cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng cho nhân viên các cấp.

Do ngành nghề của Công ty là chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm soát dịch hại chất lượng cao cho nhiều khách hàng nên đòi hỏi mỗi nhân viên phải có một sự am hiểu sâu rộng trong kiến thức của ngành kiểm soát dịch hại đồng thời phải  có đầy đủ có các kỹ năng mềm khi làm việc với khách hàng như giao tiếp, thuyết phục…

                                             Nhân sự Miền Trung Pest tham dự khóa đào tạo

Ngoài hiệu quả của việc gửi nhân viên đi đào tạo các khóa ngắn hạn bên ngoài thì việc chủ động xây dựng một chương trình dào tạo dành riêng cho đội ngũ nhân sự của Công ty vẫn mang nhiều hiệu quả tốt hơn.

Lý do khi xây dựng nội dung và triển khai đào tạo nội bộ, Công ty đã tiến hành khảo sát nghiên cứu trên tình hình thực tiễn, nhu cầu và mục đích đào tạo. Kết thúc mỗi khóa sẽ có các buổi kiểm tra, thảo luận, đánh giá kết quả. Từ đó cải tiến nâng cao chất các khóa đào tạo sau.

                                             Một buổi thảo luận chuyên đề kiểm soát dịch hại 

Điều dễ thấy nhất là vừa học vừa làm là nguồn cảm hứng làm việc hiệu quả cho nhân viên, qua khảo sát cho thấy đa số các nhân viên đều rất tích cực khi được hỏi về công tác đào tạo nội bộ để nâng cao hiệu suất làm việc. Giúp họ có thêm kiến thức chuyên môn, ứng dụng hiệu quả vào công việc thực tế, nâng cao hiệu suất và gia tăng thu nhập.

Ngoài ra nó còn giúp xây dựng tinh thần đoàn kết, sự gắn bó và lòng trung thành của đội ngũ nhân sự đồng thời xây dựng được lòng trung thành của nhân viên đối với hoạt động phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Và chỉ khi có kiến thức nền tảng và chuyên môn nhất định cùng với trình độ năng lực, kinh nghiệm, học vấn và tác phong làm việc chuyên nghiệp, đạt được hiệu quả cao thì bạn mới có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Vì vậy xác định việc xây dựng một chương trình đào tạo nội bộ phù hợp với văn hóa và chiến lược phát triển của doanh nghiệp sẽ giúp Miền Trung Pest có một đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tác phong chuyên nghiệp nhằm thực hiện tốt cam kết trở thành một nhà cung cấp dịch vụ có chất lượng cao, một đối tác tin cậy và là một doanh nghiệp có trách nhiệm cộng đồng đối với xã hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước.

 

 


.